ร่วมงานแสดงมหรสพสมโภช พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถวายความจงรักภักดี จังหวัดชัยนาท

โพสต์9 มิ.ย. 2562 17:45โดยสุเมธ ราชประชุม   [ อัปเดต 9 มิ.ย. 2562 17:48 ]
        คณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนห้วยกรดวิทยา ร่วมแสดงศิลปะพื้นบ้าน “รำมะนาชัยนาท” โดยพสกนิกรชาวจังหวัดชัยนาท ได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยและผ้าพื้นบ้านสีเหลือง จำนวน 6,000 คน ร่วมทำการแสดงรำมะนา ประกอบเพลงจำนวน 10 เพลง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเฉลิมพระเกียรติ แด่พระบาทสมเด็จพระ วชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562

การแสดงมหรสพสมโภชของจังหวัดชัยนาทมีทั้งหมด 4 การแสดง ประกอบด้วยรำถวายพระพร รำถวายพระพร(รำถวายมือลิเก) การบรรเลงเพลงพระราชนิพนิพนธ์ และการรำรำมะนาชัยนาท โดยประชาชนชาวชัยนาท จาก 8 อำเภอ รวมกว่า 6,000 คน ร่วมรำรำมะนาเพื่อการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีแด่ปวงชนชาวไทย   โดยมี นายสำราญ นันทนีย์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานในพิธี